Loading

wait a moment

Suối tiên Vũng Tàu – Điểm du lịch hoang sơ

Bắt nguồn từ ngọn núi Dinh, Suối Tiên được còn được xem như một Đà Lạt thu nhỏ của Vũng Tàu bởi khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Cách trung tâm thành phố Vũng Tàu chừng 7km về phía Bắc, Khu du lịch Suối Tiên đã và đang là một địa điểm du lịch Vũng Tàu hấp dẫn nhiều du khách.

Suối Tiên được bắt nguồn từ đỉnh núi Dinh cao chừng hơn 500 mét, theo dốc thoải dần về hướng Đông, dòng nước ào ạt chảy theo triền núi đá, có những khúc quanh co, mang lại sự tưới mát cho bao cánh đồng miền quê trù phú trước khi đổ vào lòng sông Thị Vải. Nơi đây là một thắng cảnh nổi tiếng, được khai thác để trở thành một địa điểm du lịch Vũng Tàu.

Suối Tiên vẫn giữ nguyên được nét đẹp nguyên sơ
Suối Tiên vẫn giữ nguyên được nét đẹp nguyên sơ (Ảnh sưu tầm)

Suối Tiên còn giữ nguyên vẻ đẹp hoang sơ, tự nhiên đầy hấp dẫn. Du khách khi đặt chân đến nơi này đều cảm nhận được một vẻ đẹp bình yên, thơ mộng.

Dọc hai bên bờ suối, những thạch bàn phẳng lì rộng rãi thoải mái cho du khách ngồi nghỉ chân. Những mỏm đá trên dòng suối với nhiều hình thù kỳ lạ khác nhau khiến du khách thoải mái tưởng tượng bằng trí óc phong phú của mình. Điểm đến Vũng Tàu này có mỏm đá như hình cụ già ngồi suy tư, bên cạnh đó còn có mỏm giống hình hai mẹ con ngồi trò chuyện hay hình chú voi con đang đùa nghịch, hình các loài chim muông…

Những mỏm đá muôn hình kỳ lạ cùng những phiến đá rộng là chỗ nghỉ chân cho du khách trên đường khám phá
Những mỏm đá muôn hình kỳ lạ cùng những phiến đá rộng là chỗ nghỉ chân cho du khách trên đường khám phá (Ảnh sưu tầm)

Du khách sẽ đặc biệt thích thú khi hòa mình vào thiên nhiên nơi đây với rừng cây xanh bát ngát, tiếng suối róc rách chảy đêm ngày, những thác nước đổ xuống tung bọt trắng… Thậm chí ở những khoảng suối nước xanh trong vắt, khách tham quan có thể nhìn xuyên đáy với những chú cá nhỏ bơi lội tung tăng hay những viên cuội nhẵn bóng đủ mọi hình thù.

Suối khá dài nên để có thể du ngoạn hết cảnh vật nơi này, du khách sẽ phải dành thời gian cả ngày. Điều thú vị nữa ở địa điểm du lịch Vũng Tàu này hấp dẫn du khách là đi ngược theo dòng suối, cảnh càng lên cao sẽ càng đẹp hơn, núi rừng, cỏ cây, hoa lá như tươi tốt, hoang sơ hơn. Nếu như ngại leo dốc mà dừng giữa chừng thì du khách sẽ bỏ qua rất nhiều cảnh đẹp ở phía trước.

Những con đường dốc thử thách sự kiên trì của du khách nhưng đằng sau đó là những cảnh đẹp cực kỳ ấn tượng
Những con đường dốc thử thách sự kiên trì của du khách nhưng đằng sau đó là những cảnh đẹp cực kỳ ấn tượng (Ảnh sưu tầm)

Trên dòng chảy của suối, đoạn nước chảy siết tạo nên những giếng trời như cái ao nhỏ. Bên cạnh đó, ở đoạn dốc đá, nước lại tạo nên những dòng thác chảy xiết, đổ ào ào. Khi qua những khe đá nhỏ, suối chỉ róc rách và êm đềm rất bình yên.

Hai bên bờ suối là những thảm cỏ xanh, những vạt hoa rừng nhỏ xíu lấp lánh soi bóng xuống dòng nước. Khung cảnh thơ mộng và bình yên đó sẽ khiến cho những mệt mỏi, bon chen của cuộc sống đời thường dường như tan biến hết, chỉ còn lại sự thư thái và dễ chịu trong tâm hồn.

Những điểm du ngoạn tuyệt đẹp ở Bà Rịa – Vũng Tàu

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi ngay